Bạn có biết: Cắt bao quy đầu cũng có lợi cho phụ nữ

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới đã được chứng minh là cũng mở rộng cho phụ nữ. Nó đã được chứng minh rằng các đối tác nữ của những người đàn ông cắt bao quy đầu có ít nguy cơ mắc phải Virus Papilloma ở người (HPV), một loại virus lây truyền qua đường tình dục gây ung thư cổ tử cung.

Trong nhiều năm, đàn ông là người nhận trực tiếp tin nhắn về cắt bao quy đầu ở nam giới và lợi ích của nó. Một trong số đó là nó làm giảm nguy cơ nhiễm HIV ở nam giới. Bây giờ phụ nữ đang được biết rằng có một người bạn đời cắt bao quy đầu không chỉ bảo vệ anh ta, mà còn bảo vệ người phụ nữ khỏi bị Virus u nhú ở người (HPV), cuối cùng dẫn đến ung thư. Cindra Feuer từ AVAC, Tổ chức vận động toàn cầu về phòng chống HIV, giải thích.

Cắt bao quy đầu cũng có lợi cho phụ nữ 

Một người đàn ông bị cắt bao quy đầu, anh ta ít có khả năng truyền virut HPV hơn, anh ta ít có khả năng truyền herpes và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Có dữ liệu cho thấy rằng nó làm giảm lây truyền virut HPV từ nam sang nữ - và các STI khác ???? HPV gây ung thư cổ tử cung và cũng gây ung thư dương vật ở nam giới.


Lý do tại sao nó được bảo vệ là bởi vì khi một người đàn ông có bao quy đầu, có những tế bào trong bao quy đầu thu hút HIV, vì vậy họ dễ bị nhiễm HIV hơn nếu không có bao quy đầu. Và, đồng thời, đó là nơi ấm áp, vi khuẩn có thể phát triển nhiều hơn , Cindra Feuer, thành lập Tổ chức Vận động Toàn cầu AVAC về Phòng chống HIV.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên được thực hiện ở Uganda trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2006 đã tìm cách điều tra xem liệu một người đàn ông cắt bao quy đầu có âm tính với HIV có thể làm giảm cơ hội đối tác nữ âm tính với HIV của họ khỏi nhiễm virut hay không. Sau 24 tháng, nghiên cứu cho thấy hơn 38% phụ nữ có bạn tình không được cắt bao quy đầu bị nhiễm HPV nguy cơ cao so với 27,8% phụ nữ có bạn tình bị cắt bao quy đầu.


Từ những phát hiện của nghiên cứu, hiện nay khuyến cáo nên cắt bao quy đầu ở nam giới y tế như là một biện pháp can thiệp hiệu quả để giảm tỷ lệ mắc và tỷ lệ nhiễm HPV ở phụ nữ. Nhưng nhiều phụ nữ không biết rằng cắt bao quy đầu ở nam giới có lợi cho họ, bằng chứng là hai người phụ nữ này tôi đã gặp.

Đây là thông tin mới đối với tôi và tôi tin rằng đó là điều tốt mà tôi biết. Và những người phụ nữ khác cũng vậy. Nhiều lần họ nói với chúng tôi về HIV và không bao giờ thông báo cho chúng tôi về ung thư - và ung thư cổ tử cung là rất nghiêm trọng. Tôi sẽ khuyến khích phụ nữ nói chuyện với bạn tình vì ung thư là kẻ giết người chậm. Nó còn tệ hơn cả HIV, vì vậy phụ nữ cũng cần biết điều này vì cuộc sống và sức khỏe của chính họ.


Tôi đã không nhận thức được. Tôi luôn nghĩ rằng đó là về anh chàng, nó chỉ mang lại lợi ích cho họ. Tôi thực sự không biết. Đây là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ về , những người phụ nữ nói.

Dường như thiếu thông tin cho phụ nữ về lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới. Bác sĩ Dimakatso Lebina thuộc Trung tâm y tế Zuzimpilo ở trung tâm thành phố Jo burg, nói rằng có những nỗ lực nhỏ nhưng ổn định để cung cấp thông tin này.

Bây giờ có một sự thay đổi đối với sự thay đổi đó bởi vì chúng ta biết, là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phụ nữ sử dụng các dịch vụ nhiều hơn nam giới. Và trừ khi phụ nữ không được thông báo về những lợi ích này, chúng tôi sẽ không có nhiều đàn ông như chúng tôi hiện đang có để yêu cầu các dịch vụ. Một số người đàn ông được đưa đến bởi các đối tác của họ, những người đã đọc về những lợi ích này , cô nói.

Nguồn: health-e.org.za/2012/10/08/male-circumcision-benefits-women-too

Biên tập nội dung: Nhân viên phòng khám nam khoa bắc giang

Liên kết nên xem:

https://sites.google.com/view/namkhoakinhdo/thu-dam-thuong-xuyen-co-that-su-tot
https://phongkhamkinhdo.wordpress.com/2019/02/18/6-dieu-tuyet-doi-khong-duoc-lam-truoc-khi-quan-he/
http://phongkhamkinhdo.doodlekit.com/blog/entry/4791441/phi-bit-cu-nh-xut-hin-kh-u-l-b-lm-sao
https://phongkhamkinhdo.hatenablog.com/entry/5-su-that-ve-cau-nho-ma-ai-cung-hieu-sai
https://phongkhamkinhdo.jimdofree.com/chia-se-cach-giu-sach-duong-vat/
http://phongkhamkinhdobg.over-blog.com/tai-sao-duong-vat-co-mui-va-dau
http://cachchuabenhxahoi.eklablog.com/8-dieu-can-lam-khi-ban-nghi-minh-se-xuat-tinh-som-a159094100
https://phongkhamkinhdo.weebly.com/blog/mau-trong-tinh-dich-khong-the-xem-thuong
http://seogiaminh.pixnet.net/blog/post/275968860-mau-trong-tinh-dich-nguy-hiem-khon-luong
https://phongkhamdakhoakinhdo.blogspot.com/2019/02/roi-loan-cuong-duong-co-tu-khoi.html
https://www.deviantart.com/seogiaminh/journal/9-Nguyen-nhan-khien-nam-gioi-xuat-tinh-dau-786265798
http://www.imfaceplate.com/chuabenhxahoi/nguyn-nhn-no-khin-nc-tiu-c-mi-nh-c-v-cch-x-l-ny
https://www.kiwibox.com/seogiaminh/blog/entry/147523991/nguy-n-nh-n-n-o-khi-n-n-c-ti-u-c-m-i-tanh-nh-c-c-ch-kh-c-/?pPage=0
https://onmogul.com/stories/nguyen-nhan-gay-dau-vung-ch-u-nam-gi-i-va-n-gi-i
https://www.pearltrees.com/seogiaminh/item250239214Bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

phongkhamkinhdo

Author:phongkhamkinhdo
Phòng khám Đa Khoa Kinh Đô Bắc Giang

Bài viết mới
Thể loại
Lưu trữ hàng tháng
Lời bình luận mới
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này